Kinh nghiệm du lịch — May 18, 2015 at 3:50 pm

5 điều Singapore đạt kỷ lục và khác biệt hơn bất cứ nơi đâu(P1)

by

Singapore là quốc đảo nhỏ nhất Đông Nam Á với diện tích 716 km vuông và dân số hơn 5 triệu người, nhưng Singapore đã đạt kỉ lục về những thứ kỷ lục  và “khác biệt” hàng đầu thế giới. Cùng khám phá 5 điều làm nên một Singapore làm tốt hơn các quốc gia khác trên thế giới.

Singapore xinh đẹp
Singapore xinh đẹp

Số lượng người giàu nhiều nhất thế giới

Singapore là một quốc gia khá nhỏ bé, tuy nhiên bình quân số lượng triệu phú tại đây thuộc dạng cao nhất khu vực Châu Á. Theo báo cáo của Global Wealth thì trung bình 10 hộ gia đình tại Singapore đã có 1 triệu phú. Tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người cũng thuộc loại cao nhất thế giới với 61. 577 USD/người.

Mức thuế và tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, mức độ an ninh tốt, nghiêm ngặt nên số lượng tội phạm ít và một môi trường không ô nhiễm, là các nguyên nhân hàng đầu làm nên một Singapore hùng mạnh. Hiện nay, Singapore còn là một quốc gia thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất thế giới và các tỉ phú trên thế giới hội tụ về đây.

Bãi đậu xe “quý tộc”

Singapore là nơi đem lại ước mơ dường như “hoang đường” cho người dân khi họ mong muốn có một bãi đậu xe và toàn bộ của cải quý giá của họ tập trung một chỗ. Bạn có tin

Tại khu chung cư Hamilton Scotts, cư dân có thể lái thẳng xe thang máy và lên nhà mà không cần phải đậu ở bãi đậu xe thông thường.

Đó là vì mỗi khu phòng chung cư tại đây được thiết kế đặc biệt với khu vực sinh sống, khu vực để của cải và thậm chí là một rạp chiếu phim ngay trong mỗi phòng tại khu chung cư.

Tất nhiên, mỗi chủ sở hữu tại đây sẽ phả trả một mức giá trị thị trường trị giá 63,244 USD cho giấy chứng nhận quyền, thuế và các chi phí chiếc xe.

Đa dạng các lễ hội

Các biển chỉ dẫn tại Singapore được viết theo 4 ngôn ngữ chính: Anh, Mã Lai, Trung Quốc, và ngôn ngữ phổ biến tại Singapore-tiếng Tamil bởi Singapore là nơi hội tụ các cư dân cũng như nền văn hóa của Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ và người da trắng vì vậy hàng năm tại đây có rất nhiều các lễ hội diễn ra trong năm đa dạng sắc thái khác nhau như  Kito giáo, lễ hội năm mới của người Trung Quốc, hay các lễ hội văn hóa của các tôn giáo hồi giáo, ấn độ giáo, thiên chúa giáo,…và đặc biệt là lễ hội phật Đản– một trong 4 lễ hội nổi tiếng ở Singapore.

Đa dạng các lễ hội với đa sắc thái khác nhau
Đa dạng các lễ hội với đa sắc thái khác nhau

Nơi lưu giữ tốt nhất các công trình kiến trúc thuộc địa

Singapore là một nơi hội tụ một nền di sản kiến trúc thuộc địa đa dạng mà trên thế giới hiện nay không một nơi nào có.

Từ các hải đảo với các tảng đá khối lớn màu trắng đến những cái cột, lan can hay các mái hiên được xây dựng từ thời thuộc địa Anh trong thế kỉ 19 vẫn còn nguyên vẹn bởi những chính sách quản lý tốt của chính phủ cũng như ý thức cao luôn giữ gìn nét đẹp xưa của chính người dân nơi đây.

Hầu hết các di sản kiến trúc thuộc địa tại đây đều được đưa vào danh sách các di sản đáng bảo tồn từ năm 1971. Trong số này có khách sạn kiến trúc Fullerton (một trụ sơ bưu điện cũ) và Nhà Quốc hội cũ (bây giờ là một trung tâm nghệ thuật) cùng với bảo tàng Nghệ thuật (hiện là một trường học lớn tại Singapore).

Đặc biệt, khách sạn Victoria Theater và Concert Hall gần đây đã mở cửa và hoạt động trở lại, trong khi Tòa án Tối cao đang được cải tạo và dự định mở cửa vào cuối năm nay như là một Thư viện Quốc gia.

Nổi tiếng nhất là tòa nhà Raffles – một chiếc bánh cưới màu trắng được xây dựng vào thời thuộc địa Anh.

Hồ bơi trên không

Hồ bơi cao nhất thế giới
Hồ bơi cao nhất thế giới

Khách sạn Marina Bay Sands được biết đến là nơi sầm uất hiện đại bậc nhất nhưng điểm ấn tượng ở đây mà không ở đâu có được chính là hồ bơi Vô Cực Skypark tọa lạc trên tầng 57 của khách sạn. Du khách sẽ thực sự ấn tượng với hình ảnh bể bơi được xây dựng độc đáo và mới lạ với mô hình như một chiếc du thuyền và được ví là hồ bơi cao nhất thế giới.

Nếu đến Tour du lịch Singapore mà bạn không đến hồ bơi Vô Cực và khách sạn Marina, bạn sẽ rất hối tiếc vì điều ấy. Đứng từ trên cao, nhất là toàn cảnh về đêm, toàn bộ khung cảnh về đêm đẹp lung linh của đất nước Singapore sẽ nằm trọn trong tầm nhìn của bạn.

 

Comments are closed.