Kinh nghiệm du lịch — May 19, 2015 at 8:41 am

5 điều Singapore đạt kỷ lục và khác biệt hơn bất cứ nơi đâu(P2)

by

Bài viết này, chúng ta lại cùng khám phá tiếp 5 điều Singapore đạt kỷ lục và khác biệt hơn bất cứ nơi đâu.

>>5 điều Singapore đạt kỷ lục và khác biệt hơn bất cứ nơi đâu(P1)

Singapore- Tổ chức sự kiện “Mùa đua xe Grand Prix”

Mùa đua xe Grand Prix thu hút rất nhiều nước trên thế giới
Mùa đua xe Grand Prix thu hút rất nhiều nước trên thế giới

Singapore là nước đăng cai tổ chức sự kiện giải đua xe Công thức 1 (F1) kéo dài hơn 3 ngày thu hút sự chú ý của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là giới nhà giàu sành chơi.

Những ngôi sao biểu diễn quốc tế, những màn trình diễn đẳng cấp nhất thế giới và những bữa tiệc sang trọng sẽ hội tụ về đây trong các ngày diễn ra lễ hội.

Đến với Mùa đua xe Grand Prix Singapore, bạn sẽ được tận hưởng một hành trình sôi động, kịch tính với những trải nghiệm thú vị và không thể quên với đa dạng các loại hình giải trí, cuộc sống về đêm, ăn uống, mua sắm và nhiều hơn thế nữa.

Ẩm thực đường phố

Đến với singapore, ngoài địa điểm là các nhà hàng nổi tiếng sang trọng, Singapore  nổi tiếng bởi các món ăn đường phố hấp dẫn và ngon với giá rẻ bất ngờ.

Đến đây  du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn tập trung thành một trung tâm ăn uống ngoài trời. Đặc biệt, Singapore là quốc gia nổi tiếng sạch nhất thế giới chính vì vậy, những gian hàng này vô cùng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn cao, món ăn cũng hấp dẫn không kém gì trong khách sạn.

Chính vì thế, các quán ăn ngoài trời thu hút hầu hết du khách tại Singapore. Singapore cũng là nước được xếp trong danh sách 10 thành phố ẩm thực đường phố tuyệt nhất thế giới theo bình chọn của Vancouversun (Canada).

Ẩm thực đường phố Singapore
Ẩm thực đường phố Singapore

Người Singapore thường sử dụng thán từ trong câu nói hoặc rút gọn câu

Từ “lah” là thán từ khá phổ biến mà người dân Singapore dùng để nói với nhau, thán từ này mang ý nghĩa dùng để nhấn mạnh ý nói, hoặc là câu mệnh lệnh tùy thuộc vào hoàn cảnh mà đối phương có thể hiểu. Nếu là một du khách đến Singapore, bạn nên tìm hiểu những câu nói địa phương, nếu không bạn sẽ khó xử đấy.

Người dân Singapore có đặc điểm thường sử dụng các câu nói rút gọn trong khi giao tiếp. Ví dụ như “Come on, don’t waste anymore time!” (Thôi, đừng lãng phí thời gian) được nói thành “Come on, lah!” (Thôi đi).

Từ ngữ phổ biến nhất tại Singapore là hỗn ngữ Anh-Singgapore (Singlish): trộn ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Quảng Đông, tiếng Hokkein, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil.

Đối với người dân ở Singapore, hỗn ngữ của người Sing như là biểu hiện màu sắc và sự độc đáo riêng của quốc gia này.

Vườn nhân tạo

Tới Khu vườn Gardens By The Bay, là khu vườn hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan, được xây dựng hơn 1 tỉ USD là nơi tập trung của hơn 500,000 loài cây và hoa trên thế giới.

Ngoài ra, Đây được xem như là khu vườn nhân tạo giúp cân bằng hệ thống sinh thái lớn nhất thế giới với tổng diện tích 54 hecta.

Khu vườn nhân tạo Gardens By The Bay
Khu vườn nhân tạo Gardens By The Bay

Sự sạch sẽ và kỉ luật

Bạn sẽ phải ngạc nhiên với các kỉ luật nghiêm minh thật khác biệt của người dân Singapore, đó là việc bạn sẽ bị xử lí nghiêm khắc nếu như bạn khạc nhổ và xả rác bừa bãi dù chỉ là 1 miếng rác nhỏ và người dân ở nơi đây luôn có ý thức tự giác bảo vệ môi trường sống sạch sẽ. Đó là lí do tại sao Singapore trở thành một thành phố không bụi bẩn và là thành phố sạch nhất thế giới.

Đến du lịch quốc đảo Singapore, Bạn sẽ không bao giờ thấy một chút bụi trên tàu điện ngầm hay trên các phương tiện công cộng.

Comments are closed.