Kinh nghiệm du lịch — May 16, 2015 at 4:42 pm

Mẹo vặt cho người lần đầu đi du lịch Singapore

by

Một số mẹo vặt cho người lần đầu đi Tour du lịch Singapore sau đây sẽ giúp du khách có thêm nhiều kinh nghiệm tuyệt vời và để chuyến đi Sing trở nên hoàn hảo và thú vị nhất.

1. Thời tiết và trang phục
Singapore thời tiết khá là nóng, vì vậy bạn nên mang theo trang phục chủ yếu được làm bằng chất liệu cotton, thoáng mát và tiện lợi để có thể chống được cái nóng. Khi đến Singapore, bạn cũng có thể chuẩn bị một chiếc ô trong chuyến du lịch để đề phòng những cơn mưa bất chợt.

3.Trung tâm thông tin
Nếu gặp bất cứ vấn đề gì trục trặc khi đi du lịch tại Singapore, bạn hãy đến trung tâm thông tin, thường là có biển hiệu chữ i ngắn màu trắng trên nền màu xanh, nơi đây các nhân viên có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm bổ ích.

Một số trung tâm như trung tâm thông tin tại Orchard (giao lộ đường Cairnhill và Orchard); trung tâm tại Changi (sân bay Changi Singapore), tại Cruise Centre (ga đến, trung tâm tàu biển Singapore, HarbourFront), tại khu Tiểu Ấn (73 đường River Valley).

Vẻ đẹp thoáng mát, trong sạch của đất nước sạch nhất thế giới Singapore
Vẻ đẹp thoáng mát, trong sạch của đất nước sạch nhất thế giới Singapore

4.Tiền mặt và thẻ tín dụng

Khi đi du lịch ở Singapore, bạn nên mang theo một lượng tiền mặt nhất định và tốt nhất là nên có thêm thẻ tín dụng.

Có rất nhiều quầy đổi tiền hợp pháp ở sân bay Changi và hầu hết các trung tâm mua sắm trên đường Orchard và các khu kinh doanh, buôn bán khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra tỷ giá ngoại tệ trước khi đổi.

6. Tiền boa
Ở đảo quốc sư tử Singapore, việc đưa tiền boa không phải là điều kiện bắt buộc. Bởi các hóa đơn tính tiền ở hầu hết các nhà hàng, khách sạn ở đây đều cộng thêm 10% phí dịch vụ.

7. Phép xã giao
Khi vào các đền thờ, chùa chiền bạn nên ăn mặc lịch sự với áo dài tay và quần dài. Bạn phải cởi giầy, bỏ dép trước khi vào thăm các đền thờ Ấn Độ và Hồi giáo. Và khi vào nhà người dân địa phương, bạn cũng nên cởi giầy.

Khi ăn thì ăn tay phải để ăn các món kiểu Ấn hay Malaysia. Đối với các món ăn Trung Quốc, không nên cắm đôi đũa của bạn vào trong thức ăn, hãy lịch sự để chúng lên đồ gác đũa hoặc bên cạnh bát, đĩa của bạn.

Click ngay để tìm hiểu địa điểm ăn uống ở thủ đô ẩm thực châu Á-  Singapore.

Comments are closed.